Đối tượng dễ tăng cân và phương pháp giảm cân hiệu quả nhất

Nhiều nghiên cứu cũng như khảo sát cho thấy, vóc dáng của mỗi người có khả năng quyết định đến sự thay đổi cân nặng. Đối với mỗi tạng người sẽ có tốc độ chuyển hóa dinh dưỡng và khả năng lưu trữ chất béo riêng. Nhận biết đối tượng người dễ tăng cân sẽ giúp bạn thực hiện giảm cân hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây Giảm béo eva sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về đối tượng dễ tăng cân và phương pháp giảm cân hiệu quả nhất.


Đối tượng người dễ béo,dễ tăng cân


Endomorph được biết đến hay là tên gọi khoa học của nhóm người dễ béo,dễ tăng cân với tạng người này cân nặng khó có thể kiểm soát và luôn luôn có xu hướng gia tăng. Do tốc độ chuyển hóa chậm gây dư thừa calo và làm tăng khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể.
Nhóm người thuộc tạng Endomorph hay nhóm người dễ béo thường có những đặc trưng cơ bản như: Vai, hông rộng và to, dáng thấp và béo, tăng mỡ nhiều hơn tăng cơ hay tốc độ chuyển hóa chậm.

Biện pháp giảm cân dành cho đối tượng này


Thuộc nhóm người dễ tăng cân nên Endomorph cần có chế độ giảm cân đặc biệt tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

Luôn kiểm soát cũng như theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể: Do tốc độ chuyển hóa của tạng người này có xu hướng chậm nên bạn cần kiểm soát lượng calo dùng trong mỗi bữa ăn. Việc làm này giúp hạn chế tình trạng dư thừa calo gây tích tụ chất béo trong cơ thể. Đây cũng là yếu tố cần thiết đầu tiên giúp bạn thực hiện giảm cân hiệu quả cũng như kiểm soát cân nặng hơn.


Tăng cường nhóm thực phẩm giàu chất xơ: Những thực phẩm như rau có màu xanh và trái cây nên được tăng trong khẩu phần ăn không chỉ dành cho người giảm cân. Lượng chất xơ trong rau củ quả có tác dụng làm tăng tốc độ chuyển hóa dinh dưỡng và ngăn ngừa quá trình tích tụ chất béo hình thành mô mỡ trong cơ thể.
Luyện tập mỗi ngày 30 phút: Với những vị trí như đùi, eo, mông, bắp tay hay bắp chân thường là nơi tập trung rất nhiều lượng mỡ dư thừa. Chỉ cần đều đặn luyện tập 30 phút mỗi ngày tại các vị trí trên sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng và loại bỏ chúng. Để quá trình luyện tập thực sự có hiệu quả tốt nhất bạn có thể giảm thời gian khi mới bắt đầu tập và tăng dần cho những buổi về sau để phù hợp với sức khỏe.


Hạn chế thực phẩm chứa tinh bột, chất béo và đường: Đối với người giảm cân đối tượng thực phẩm này gần như là kẻ thù bởi chúng là nguyên nhân góp phần làm giảm tốc độ chuyển hóa và tăng khả năng lưu trữ mỡ thừa. Bởi ở tạng người Endomorph có xu hướng chuyển hóa calo và gây tích chất béo. Nhóm thực phẩm như: nước có gas, chứa nhiều đường hay chất béo,..cần hạn chế tối đa nhất để không làm cản trở quá trình giảm cân.
Ăn đủ bữa: Việc duy trì ăn uống sinh hoạt đầy đủ, khoa học sẽ không chỉ giúp bạn duy trì đủ năng lượng cho cơ thể trong ngày và giúp làm giảm tình trạng thèm ăn. Khi nhịn ăn hoặc để cơ thể bị đói sẽ khiến bạn ăn vặt nhiều hơn và gây tăng cân.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: