Vai trò của Vitamin trong quá trình giảm mỡ bụng

Mỡ bụng từ lâu luôn là vấn đề khiến chị em đau đầu, nó không đơn thuần chỉ là vấn đề thẩm mỹ các vấn đề liên quan đến mỡ bụng còn gây ra các bệnh như tim mạch, đột quỵ, huyết áp cao.
Theo một số nghiên cứu mới đây nhất đã cho rằng, vói lượng vitamin C thu nạp vào cơ thể không đáp ứng đủ sẽ làm tăng quá trình tích tụ mỡ béo trong dạ dày. Hiểu được vai trò quan trọng của Vitamin C trong việc giảm mỡ bụng sẽ khiến quá trình này diễn ra hiệu quả nhất.


Mỡ dưới dạ dày, hoặc mỡ tích tụ ở vùng bụng được hiểu là mô mỡ xung quanh hoặc bên trong ổ bụng. Mỡ bụng được phân thành hai loại dựa theo vị trí. Đầu tiên là lớp mỡ dưới da,tiếp sau đó là mỡ trong ổ bụng, được gọi là chất béo vùng nội tạng. Mỡ nội tạng có liên quan mật thiết đến các vấn đề về sức khỏe như bệnh tim, đột quỵ, ung thư vú và ung thư trực tràng vậy nên mang tính chất vô cùng nguy hiểm. Chất béo dạ dày sẽ kích thích tiết cortisol, loại hormone khiến huyết áp tăng cao, thay đổi hàm lượng cholesterol. Điều đó đồng nghĩa, giảm chất béo dạ dày làm giảm nguy cơ của bạn về những vấn đề này.
Vitamin C có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo. Cụ thể hơn, vitamin C sẽ làm tăng oxy hóa mô mỡ, tăng quá trình trao đổi chất. Các nghiên cứu mới đây cho thấy, vitamin C có vai trò thúc đẩy sự chuyển hóa cholesterol trong gan, biến thành chất hòa tan trong mật. Hiểu đơn giản nếu thiếu vitamin C, cơ thể sẽ tăng dự trữ cholesterol, gan và các cơ quan nội tạng khác sẽ tích tụ mỡ nhằm giúp cơ thể chống đỡ lại sự thiếu hụt này.
Ngoài ra, vitamin C còn thúc đẩy quá trình tổng hợp carnitine, một chất đặc biệt tác động lên phần mỡ béo. Điều này có nghĩa, ngay cả khi bạn tập thể dục thường xuyên, chất béo vẫn có thể bị lưu trữ ở những bộ phận khác như dạ dày.


Nếu bạn tăng các hoạt động thể chất nhưng lại không cung cấp đủ vitamin C thì bạn cũng không thể đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Đó là lý do nhiều người tập thể dục thường xuyên nhưng cơ thể vẫn bị thừa mỡ. Vậy chúng ta cần nạp bao nhiêu vitamin C cho cơ thể mỗi ngày?
Tuy có vai trò quan trọng nhưng Vitamin C phải được cung cấp một cách khoa học thì mới mang lại hiệu quả. Cụ thể như mỗi ngày cơ thể của bạn cần từ 80-90mg vitamin C. Nhưng để giảm béo, bạn cần nạp một lượng gấp bốn lần lượng vitamin C như vậy.
Cách tốt nhất để cung cấp khoáng chất cho cơ thể là có chế độ ăn giàu thực phẩm chứa vitamin C tự nhiên, gồm các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi, mãng cầu, lựu…
Bên cạnh đó, vitamin C cũng có trong các loại rau như rau ngót, dền đỏ, rau đay, mùng tơi, diếp cá, mùi tàu, cần tây, mùi ta, kinh giới,… Tuy nhiên, vitamin C sẽ bị phân hủy một phần ở nhiệt độ 190 độ C và hoàn toàn ở nhiệt độ 550 độ C, nên bạn cần lưu ý khi chế biến. Thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh cũng làm giảm lượng vitamin C tự nhiên.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: